15 phút mỗi ngày với bài tập Clamshell cho mông to hơn

15 phút mỗi ngày với bài tập Clamshell cho mông to hơn

Bài tập Clamshell là một bài tập tập trung vào cải thiện cơ bắp hông và mông, đồng thời cũng giúp tăng tính linh hoạt của khu vực này. Đây là một bài tập đơn giản và hiệu quả, thích hợp cho người mới bắt đầu hoặc người đã có kinh nghiệm trong việc tập luyện.

Bài tập Clamshell cho mông là một trong những bài tập hỗ trợ mông hiệu quả, giúp phát triển cơ mông to lên để có chỉ số vòng 3 như ý không thua kém gì bài tập Squat. Chỉ cần dành 15 phút mỗi ngày với bài tập Clamshell cho mông to hơn.

Để có được bờ mông căng tròn hiện không có gì là quá nhờ vào thể hình khoa học kết hợp bổ sung dinh dưỡng hợp lý. Hãy kiên trì với bài tập Clamshell này, bạn sẽ nhận được kết quả xứng đáng cho những giọt mồ hôi và sự chăm chỉ. Cho dù bạn đang có cơ địa không thuận lợi ở vòng 3 hoặc bị mất dáng do tuổi tác hoặc do sau sinh.

Lưu ý khi áp dụng Bài tập Clamshell cho mông

Bài tập Clamshell gồm có Clamshell Left và Clamshell Right tương ứng với hai bên mông-chân TRÁI và PHẢI.

Để tăng tối đa hiệu quả, điều kiên tiên quyết là giữ đúng tư thế và luôn căng cứng cơ mông để giúp đốt cháy đi lớp mỡ thừa nếu có và làm cho từng bó cơ săn lại thêm tròn đẹp.

Có thể kết hợp sử dụng thêm dây kháng lực khi đã quen với cường độ bên dưới.

Hướng dẫn Bài tập Clamshell cho mông

  • 3 hiệp cho mỗi bên trái và phải.
  • Mỗi hiệp 20 lần
  • Thời gian nghỉ giữa mỗi hiệp là 20 giây

Mô tả cách thực hiện Bài tập Clamshell cho mông (1 lần)

  1. Bắt đầu nằm nghiêng người sang 1 bên trên thảm tập.
  2. Tựa nhẹ đầu trên tay phải. Tay trái gập lại đặt trên sàn với lòng bàn tay úp xuống.
  3. Hông gập lại tạo góc 45 độ và hai gối gập 90 độ.
  4. Nâng gối phải lên cao hơn hông phải. Giữ căng cơ mông và giữ hai chân tiếp xúc với nhau.
  5. Dừng lại ở định trong 1 giây, sau đó từ từ hạ gối xuống vị trí ban đầu và lặp lại thêm 19 lần nữa.

Hình ảnh mô tả Bài tập Clamshell cho mông

Hình ảnh mô tả Bài tập Clamshell cho mông
bài tập tập trung vào cải thiện cơ bắp hông và mông

Video mô tả Bài tập Clamshell cho mông

Bài tập Clamshell Không chỉ tác dụng lên cơ mông mà còn làm eo khỏe và định hình cả khối cơ mông

Tác dụng của Bài tập Clamshell trước hết phải nói đến việc đốt mỡ thừa, sau là tăng cường giúp khối cơ mông to hơn, đẹp hơn. Các chuyên gia thể hình khuyên chúng ta nên áp dụng Bài tập Clamshell để khởi động nhóm cơ mông trước khi tập cá bài Squat hay Deadlift.

Ngoài ra, bài tập Clamshell còn có một tác dụng khác ngoài hỗ trợ cơ mông và tăng chỉ số vòng 3 chính là giúp eo khỏe hơn, dẻo dai hơn. Điều này rất có ý nghĩa khi cơ eo đóng vai trò quan trọng trong các vận động hàng ngày hay khi thực hiện các bài tập body building. Nó giúp cho chúng ta hạn chế được các rủi ro chấn thương phần dưới cơ thể và giúp thức hiện các bài squat khỏe hơn nữa.

Không thể bỏ qua thêm chính là việc tập động tác Clamshell thường xuyên ở cường độ nhiều như trên hướng dẫn sẽ giúp kích hoạt và định hình khối cơ mông. Giống như việc đê đổ chiếc bánh đẹp và đều thì chúng ta cần chuẩn bị khuông làm bánh. Việc định hình khối cơ mông giúp cho các bài tập mông đi đúng hướng, đi vào khuông nhằm mang lại kết quả mỹ mãn. Với các anh chị khách hàng của Tuyết Bedding do điều kiện công việc mà không có thời gian để tập, thì có thể chữa cháy bằng chiếc quần giúp định hình hay giúp độn mông và hông.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Scroll to Top